Top 10 Món Ăn Xứ Wales Bạn Nên Thử Một Lần

42
món ăn xứ Wales

Bạn có đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Cymru xinh đẹp? Những gì đất nước thiếu về diện tích đã bù đắp bằng các sản phẩm bản địa, các món ăn dân tộc chiết trung và một số loại bánh ngon nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở Vương quốc Anh. Đọc tiếp để khám phá cách chọn món ăn ngon nhất của xứ Wales của chủ nhà hàng Cai Ross.

Trong nhiều năm, Wales đã mang đến cho du khách những điểm tham quan tuyệt vời không giống bất kỳ nơi nào khác ở Vương quốc Anh. Khách du lịch sẽ được trải nghiệm bất cứ điều gì từ những dãy núi trải dài trên võng mạc của Snowdonia và sự độc đáo của thế giới khác của Portmeirion, đến Bờ biển Pembrokeshire hoang sơ và lộng gió và những bãi biển vàng trải dài tuyệt vời của Bán đảo Gower.

Truyền thống ẩm thực tuyệt vời của xứ Wales kéo dài hàng thế kỷ và thường phản ánh tài năng giả kim trong việc nấu nướng một món gì đó đáng nhớ từ những nguyên liệu ít ỏi. Đất nước này cũng được hưởng lợi từ một khoản tiền thưởng tự nhiên phi thường có nguồn gốc từ đất liền và biển.

Tìm thêm nhiều hướng dẫn du lịch ẩm thực , cảm hứng điểm đến và đánh giá nhà hàng trong trung tâm du lịch của chúng tôi.

Đừng rời xứ Wales mà không thử…

1. Rarebit xứ Wales- món ăn xứ wales

Crumpets phủ pho mát Rarebit

Món ăn xứ wales đầu tiên là món được làm cho các nhà từ nguyên học phải đau đầu trong nhiều thế kỷ – ban đầu nó được gọi là thỏ xứ Wales, mặc dù thỏ là một trong những thành phần nguyên liệu. Đây, khá đơn giản, là pho mát ngon nhất thế giới trên bánh mì nướng. Các đầu bếp cá nhân và các chuyên gia sẽ nhấn mạnh vào các điều kiện gang nhất định, tranh luận về mọi thứ, từ độ dày của bánh mì nướng đến việc có nên thêm ớt bột hay không. Mẹo cá nhân, tinh khiết nhất của tôi là sử dụng bia đóng gói hương vị và pho mát mù tạt Y Fenni (một loại pho mát từ Abergavenny), thay vì cheddar mạnh mẽ thông thường. Bạn luôn có thể thưởng thức món bánh mì croque madame kiểu Pháp và phục vụ nó với một quả trứng rán ở trên, lúc đó món này trở nên hiếm có.

Hãy thử làm bánh mì nướng … Rarebit của riêng bạn nướng bằng bánh mì trộn Rarebit của xứ Wales hoặc bánh nướng xốp Rarebit thơm ngon .

2. Xúc xích Glamourgan-món ăn xứ wales

Cơm cuộn phô mai Glamourgan trên đĩa

Việc tìm kiếm món ăn chay thay thế hoàn hảo cho món ăn sáng tuyệt vời đã được dừng lại ở cực nam của South Wales, nơi những món xúc xích phô mai có hương vị đậm đà này được tạo ra. Phô mai Glamorgan đã đặt tên cho xúc xích không còn tồn tại nữa, và kể từ đó đã được thay thế bằng loại thay thế màu trắng đậm, giòn từ Caerphilly gần đó. Nếu bạn tự làm chúng, đừng tự hạ thấp mình để gian lận bằng cách thêm khoai tây nghiền vào hỗn hợp, vì xúc xích Glamorgan là một bài học về sự đơn giản thuần túy nhất. Bạn sẽ cần tỏi tây, pho mát, gia vị, mù tạt, rau thơm, vụn bánh mì. Ta-da! Hay đúng hơn, “dyna chi!”

Hãy thử tự làm…  cuộn xúc xích phô mai Glamourgan

3. Bara brith-món ăn xứ wales

Bara brith cắt lát với bơ

Hãy thưởng thức trà chiều ở bất cứ đâu ở Wales và ngôi sao của buổi biểu diễn, thường được tìm thấy nép mình trên tầng cao nhất, là bara brith nổi tiếng, một loại bánh trái cây truyền thống với hương vị độc đáo. Như thường lệ với các món ăn lịch sử, người ta nghi ngờ rằng việc thêm nửa ấm trà lạnh vào hỗn hợp bánh là kết quả của một vụ tai nạn xảy ra hàng thế kỷ trước, nhưng nếu không có những nốt than quen thuộc dễ chịu, bara brith sẽ chỉ là một thứ khác bánh trái. Không có chuyến thăm nào đến Wales là hoàn thành nếu không có ít nhất một cuộc chạm trán.

Hãy thử làm… bara brith cổ điển của riêng bạn   hoặc bara brith tẩm đường của chúng tôi .

4. Lamb cawl

Với việc sử dụng hoa thủy tiên vàng rực rỡ, bắt mắt, Ngày Thánh David  có thể là một trong những ngày đầu tiên của mùa xuân, nhưng hãy đối mặt với nó, ngoài kia vẫn còn lạnh buốt vào tháng Ba. Món ăn cổ điển của xứ Wales này có một lịch sử được tranh cãi sôi nổi như bất cứ thứ gì trong sách dạy nấu ăn tuyệt vời của xứ Wales. Chia sẻ DNA của nó với  lobscawstừ phía bắc xứ Wales (và, nó đang tranh chấp, bất cứ nơi nào khác trong vòng một trăm dặm vuông) và thậm chí cả hầm khiêm tốn Ireland, xứ Wales cawl (hoặc súp, như dịch trực tiếp) là một con chiên chậm nấu chín và canh tỏi tây có phương tiện gốc sương mù mà bạn có thể tô điểm nó bằng các thành phần của riêng bạn và những nét cá nhân nhỏ. Các nguyên liệu quan trọng là thịt cừu có nguồn gốc tốt, thời gian và sự kiên nhẫn của bạn, bạn sẽ được khen thưởng xứng đáng. Nó tuyệt nhất được thưởng thức vào một đêm lạnh giá trước lò sưởi ầm ầm với ban nhạc dân gian Celtic ba mảnh đang chơi trong góc. Hãy thử nhiều công thức nấu ăn cừu đáng yêu hơn cho mỗi mùa với bộ sưu tập công thức của chúng tôi.

Hãy thử làm… nước dùng cừu của riêng bạn

5. Trai -món ăn xứ wales

Cho trai vào bát với sốt vang trắng và bánh mì nướng tỏi trên đĩa

Làng chài có tường bao quanh thời Trung cổ của Conwy ở Bắc Wales gần đây là thị trấn duy nhất của Vương quốc Anh được hội đồng du lịch Nhật Bản xếp vào danh sách một trong những nơi đẹp nhất để tham quan ở châu Âu. Nếu họ lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình một cách thận trọng, du khách sẽ có thể thưởng thức món mà nhiều người đã cho là vẹm ngon nhất mà họ từng được nếm thử. Ngôi làng nằm trên một cửa sông nơi Sông Conwy gặp Biển Ailen, có nghĩa là nước ngọt và nước biển mặn kết hợp với nhau để mang lại cho những loài nhuyễn thể thịt đầy đặn, màu hổ phách này có lợi thế hơn bất kỳ đối thủ nào của chúng. Các luống được giữ cẩn thận và thời gian nghỉ sinh sản được tuân thủ nghiêm ngặt có nghĩa là vẹm Conwy rất được yêu thích theo mùa, trung thành với truyền thống tuyệt vời là chỉ ăn động vật có vỏ trong các tháng có chữ ‘r’ trong tên. Tìm thêm công thức nấu món trai hấp dẫn trong bộ sưu tập tốt nhất từ ​​trước đến nay của chúng tôi.

Hãy thử tự chế biến… vẹm sốt vang trắng với bánh mì nướng bơ tỏi .

6. tỏi tây- món ăn xứ wales

Tỏi tây và phô mai cắt lát

Có nhiều suy đoán về việc làm thế nào mà tỏi tây trở thành một trong những biểu tượng của xứ Wales, được mặc ở dạng thu nhỏ trên ve áo của dân gian xứ Wales tự hào trong nhiều thế kỷ vào Ngày Thánh David. Người ta nói rằng bản thân Thánh David chỉ ăn tỏi tây trong thời gian nhịn ăn của mình. Một gợi ý khác là các chiến binh xứ Wales đã từng đội tỏi tây trên mũ bảo hiểm để phân biệt mình với kẻ thù (nghe giống như một bản phác thảo Monty Python bị bỏ rơi). Phỏng đoán như vậy sang một bên, tỏi tây khiêm tốn hiếm khi được coi là một nhân tố chính, thường bị giáng cấp xuống các đơn hàng thấp hơn và được sử dụng làm cơ sở cho món kho hoặc nước sốt. Tỏi tây là loại rau chắc, gần như nhiều thịt với vị ngọt nhẹ giúp chúng linh hoạt và dễ thích nghi. Một món súp khoai tây và tỏi tây tự làm ngon không có đối thủ ở chỗ ngon miệng, cung cấp sự ấm áp bên trong, nhưng có rất nhiều cách sáng tạo để phục vụ khách ăn tối của bạn. Kiểm tra cuối cùng của chúng tôiBộ sưu tập công thức tỏi tây để có thêm cảm hứng món ăn ngon.

Hãy thử làm món súp … tỏi tây và khoai tây của riêng bạn   hoặc món bánh tart tỏi tây & Caerphilly của chúng tôi .

7. Laverbread -món ăn xứ wales

Laverbread được biết đến với cái tên ‘trứng cá muối của người xứ Wales’, một món ăn rong biển sang trọng thường được trộn với sò huyết, hoặc thứ có màu xanh lá cây nhầy nhụa kỳ lạ đó thúc mạnh vào thành đĩa khi ăn bữa sáng đầy đủ của người xứ Wales. Món ăn tuyệt vời ‘yêu nó / ghét nó’ trong danh sách này, laverbread khuyến khích những niềm đam mê tuyệt vời theo cách nào đó, đặc biệt là từ những thực khách mong đợi ‘bánh mì’ trong một số mô tả đóng góp một phần. Giống như hàu, bánh mì laverbread mang lại hương vị đậm đà của biển, và những loại thực phẩm lành mạnh cần lưu ý rằng nó có chứa hàm lượng sắt giúp thanh lọc máu.

8. Crempogs- món ăn xứ wales

Bánh Welsh là tất cả các cơn thịnh nộ trong lễ kỷ niệm Ngày Thánh David, cũng như bánh yến mạch của xứ Wales, bara ceirch hơi ít người biết đến . Tuy nhiên, trước nguy cơ gây tranh cãi, tôi sẽ loại bỏ họ để ủng hộ những chiếc bánh kếp xứ Wales tuyệt vời này. Được làm bằng sữa bơ và dày hơn nhiều so với bánh kếp bình thường, bánh crempogs có xu hướng được phục vụ nóng, chất thành chồng và rưới bơ và mật ong theo cách vừa mắt vì nó khiến người ăn kiêng của bạn tức giận. Hơn nữa, ‘crempog’ là một trong những từ thuần túy thú vị nhất để nói thành tiếng bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

9. Sewin và samphire-món ăn xứ wales

Cá hồi biển với samphire và khoai tây trên đĩa

Việc hải sản và động vật có vỏ cung cấp nhiều nguyên liệu tươi nhất của xứ Wales nên không có gì ngạc nhiên vì phần lớn đất nước là ven biển. Cá chẽm, cá đối xám, John Dory và cá thu phát triển mạnh ngoài khơi bờ biển xứ Wales, nhưng hành động tiêu đề phải là sewin, hay còn gọi là cá hồi biển, chỉ được đánh bắt trong một cửa sổ được thực thi nghiêm ngặt vào mùa hè. Thường được đánh bắt bởi những người câu cá – những ngư dân dũng cảm hạnh phúc khi thả trôi trên một thứ gì đó có kích thước và hình dạng của một chiếc chảo cỡ công nghiệp – chế độ ăn của sewin dành cho tôm và động vật giáp xác khiến nó có màu hồng hồng và hương vị khiến cá hồi nuôi vào một chiếc mũ có nón. Tốt nhất được hưởng một cách đơn giản, sewin kết hợp đặc biệt tốt với samphire hoang dã, phát triển với nguồn cung dồi dào dọc theo bờ biển tại Vịnh Carmarthen. Hãy lấp đầy đĩa của bạn với phi lê cá dai và động vật có vỏ tuyệt vời với các công thức nấu ăn hải sản hàng đầu của chúng tôi .

Hãy thử làm… s ea cá hồi của riêng bạn với samphire, tôm trong chậu và chanh

10. Thịt cừu đầm lầy muối -món ăn xứ wales

Điều kiện mưa thường xuyên thảm hại mà bedevil Wales vào mùa đông được trả một phần bằng thảm trải rộng của vùng nông thôn xanh tươi tốt, nơi nuôi sống một số gia súc được đánh giá cao nhất ở Anh. Bò đen xứ Wales được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng thịt Elvis Presley của xứ Wales là thịt cừu đầm lầy muối. Ăn cỏ trên các khu vực ven biển thường bị ngập úng bởi nước biển (Anglesey ở phía bắc và Gower ở phía nam), cừu đầm lầy muối ăn tối trên samphire nhiều như chúng làm cỏ, và việc di chuyển tự do liên tục khiến chúng gầy hơn nhiều so với đồng hương rào rào hơn một chút. Thịt mềm sang trọng và có vị ngọt không lẫn vào đâu được. Không giống như rất nhiều thịt cừu phải làm để sẵn sàng cho bàn ăn tối vào Chủ nhật Phục sinh, thịt cừu đầm lầy muối được phép để lâu hơn, thường có sẵn từ tháng 7 đến tháng 10.

Đọc thêm về… s alt marsh cừu

Cai Ross là quản lý của Paysanne Bistro ở Deganwy, Bắc Wales. Anh ấy cũng là một người đam mê điện ảnh và viết cho HeyUGuys, Film Inquiry và Cinema Retro Magazine. Anh ấy vẫn chưa hoàn toàn nắm lấy bánh mì.

Bạn có đồng ý với lựa chọn của Cai không? Chúng tôi rất muốn nghe về các món ăn cổ điển khác của xứ Wales mà chúng tôi đã bỏ qua. Để biết thêm thông tin tóm tắt như thế này, hãy truy cập phần du lịch của chúng tôi .